เมื่อเวลา0 7.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2568 ที่บริเวณวิหารหลวงพ่อขาว ภายในโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อำเภอเมือลพบุรี นายต่อพงษ์มาลีหอม นายกสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัยได้นำคณะกรรมการและบรรดาศิษย์เก่าร่วมทำพิธีบวงสรวง และทำพิธีสงฆ์ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ รวมทั้ง ห่มผ้าองค์พระหลวงพ่อขาวและพระบริวารที่อยู่ภายในวิหารหลวงพ่อขาว
ทั้งนี้ในวันที่ 6 เมษายน ของทุกปี เป็น วันเขียวแดง ที่บรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ทุกรุ่นจะมาร่วมพบปะสังสรรค์ซึ่งในช่วงเช้า ก็ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าว
และในช่วงภาคค่ำทางสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมรวมพลคนเขียวแดงโดยมีการจำหน่ายโต๊ะเพื่อให้ศิษย์เก่าโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ทุกรุ่นได้มาพบปะสังสรรค์ งานเริ่มขึ้นในเวลา 19:00 น. โดยมีขบวนธงเขียวแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียน และวงดุริยางค์โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย นำคณะครูเก่ารวมทั้งศิษย์เก่าดีเด่นและคณะกรรมการสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย เดินไปยังเวที เพื่อทำพิธีเปิดงาน ซึ่ง ในขบวนดังกล่าว เป็นที่ตื่นตาตื่นใจเมื่อคณะครูเก่าได้ถือไม้เรียวและนำมาซ้อนกันเป็นซุ้มให้กับบรรดาศิษย์เก่าที่เด่น พร้อมทั้งคณะกรรมการสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย ได้รอดซุ้มไม้เรียว ซึ่งได้สร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้ โดยมีว่าที่ร้อยตรีทรงพล แป้นแก้วรองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในการเปิดงาน โดยมีนายต่อพงษ์ มาลีหอม นายกสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัยได้กล่าวรายงาน และทำการเบิกตัวศิษย์เก่าดีเด่นได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณโดยมีว่าที่ร้อยตรีทรงพล แป้นแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้มอบโล่และนายต่อพงษ์ มาลีหอมนายกสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย เป็นผู้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีื ซึ่งในปีนี้ศิษย์เก่าดีเด่น โรงเรียน พิบูลวิทยาลัย ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะครูเก่าและสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย มีจำนวน 12 คนด้วยกันหลังจากนั้นก็เป็นการร้องเพลงโดยนักร้องกิตติมศักดิ์ร่วมกับวงดนตรีสุนทราภรณ์วงศ์ใหญ่และเป็นการร่วมพบปะสังสรรค์ ลีลาศ รำวง กับวงดรตรีสุทราภรณ์ ของบรนดาศิษย์เก่าแต่ละรุ่นที่ได้มาพบกันในงานดังกล่าว กันอย่างสนุกสนานซึ่งในปีนี้การจัดงานรวมพลคนเขียวแดงยิ่งใหญ่อลังการสร้างความประทับใจให้กับบรรดาศิษย์เก่าที่มาพบปะสังสรรค์กันเป็นอย่างยิ่ง
นันท์นภัส วงศ์ใหญ่
ผู้อำนวยการ ศูนย์ข่าวภาคกลาง หนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ