1 ก.ย.59 ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านทองฮั้วเซ่งเฮ็ง 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยบุญโสภณ1 ถนนสายคลองแงะ-นาทวี เขตเทศบาลตำบลพังลา อ.สะเดา จ.สงขลา เผยให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนร้ายซึ่งเป็นหญิงสาวแต่งกายคล้ายชาวมุสลิมสวมผ้าคลุมศรีษะ เข้าไปทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง ภายในร้าน
ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้ารายอื่นอยู่ด้วยและทำทีนำสร้อยคอมาลองสวมใส่ดู โดยเดินไปส่องกระจกในมุมอับด้านหลังลูกค้าอีกรายเพื่อบังไม่ให้เจ้าของร้านเห็น และจังหวะนั้นเองที่ได้แอบเปลี่ยนเอาสร้อยปลอมมาวางไว้บนตู้โชว์แทนอย่างแนบเนียน แล้วรีบเดินออกไปทันที โดยที่ทางเจ้าของร้านไม่ทันสังเกตุเพราะให้บริการลูกค้ารายอื่นอยู่แต่มาทราบอีกทีหลังจากที่เก็บทองมาดูพบว่าเป็นทองปลอม
หลังเกิดเหตุ หญิงสาวรายนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป100 สีดำแดง ทะเบียน ขกย 878 สงขลา หลบหนีไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางร้านได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่ทราบแสของคนร้าย จำนวน 5,000 บาท โดยติดต่อได้ที่หมายเลข 0618581556 หรือ 0817983218 ขณะที่ทางชุดสืบสวน สภ.สะเดา กำลังเร่งหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้เนื่องจากเห็นใบหน้าชัดเจน